Monthly Archive:: November 2015

วิธีสร้างครอบครัวให้อบอุ่น ที่ทำได้ง่ายมาก

ทุกวันนี้โลกเราต้องเผชิญกับความรีบเร่ง เร่าร้อน การแข่งขันกันในทุกมิติ โดยเริ่มต้นสะสมความเครียดจากนอกบ้านเข้ามาถึงในบ้านของตัวเองโดยไม่รู้ตัว จากสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันกำลังดึงคนให้ออกจากบ้าน จึงมีบางคนอยากออกจากงานประจำเพื่อมาอยู่กับครอบครัว มีหลายครอบครัวอยากทำ แต่ติดปัญหาเรื่องภาระค่าใช่จ่ายในการดำรงชีวิต จึงทำได้ยาก หลายคนจึงเลือกที่จะทน วิธีสร้างครอบครัวให้อบอุ่น ที่ทำได้ง่ายมากนั้นจึงเป็นสิ่งที่ทุกครอบครัวต้องการ การสร้างภูมิคุ้มกันให้ครอบครัว จึงจำเป็นอย่างมากที่ พ่อ แม่ ลูก และทุกคนในครอบครัวต้องช่วยกัน พร้อมกับการอยู่อย่างมีศักดิ์ศรีแบบพอเพียงจึงเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อคนในครอบครัวเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจซึ่งกันและกัน จะทำให้รากของครอบครัวอบอุ่น มั่นคง แข็งแรง แล้วจะทำอย่างไร? ให้ครอบครัวอบอุ่น… ทำให้คนในครอบครัวเกิดความรู้สึกกลับบ้านแล้วมีความสุข ชีวิตคู่ควรปรับตัวเข้าหากัน เรียนรู้กันและกัน หันหน้าเข้าหากัน ต้องเข้าใจกันให้มากขึ้นกว่าเดิม คนในครอบครัวต้องพูดจากันดีๆ อภัยให้กันได้ตลอดเวลา ใกล้ชิดลูกๆ ให้มากขึ้น ดูในสิ่งที่เขาทำบ้าง หาเวลาอยู่กับลูกอย่างมีคุณค่า และแบ่งเวลาให้คู่สมรส พ่อแม่ต้องไม่ลำเอียงที่จะทำให้ลูกเกิดความรู้สึกอิจฉาพี่อิจฉาน้อง ครอบครัวจะต้องมาก่อนสิ่งอื่นใด พ่อแม่อย่าพูดเถียงกันแรงๆ ต่อหน้าลูกๆ ในครอบครัวอุดมคตินี้ หากทำได้ผมรับรองว่าคุณมีครอบครัวที่อบอุ่นแน่นอนครับ และอย่าลืมทุกๆ

เคล็ดลับ 5 วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง

การที่ลูกดื้อไม่เชื่อฟังพ่อแม่นั้น ผมคิดว่าปกติเด็กๆ ทุกคนเป็นกันหมดหละครับ แต่ถ้าจะมองย้อนมาที่ต้นเหตุ เราจะพบว่าการที่เด็กฝ่าฝืนคำสั่งนั้น อาจมาจากพ่อแม่ ผู้เลี้ยงดู ก็เป็นได้ แล้วทำไมถึงลูกดื้อจะมีวิธีรับมือกันอย่างไร วันนี้ผมมี ‘เคล็ดลับ 5 วิธีรับมือเลี้ยงลูกดื้อให้เชื่อฟัง’ มาฝากกันครับ 1.สำรวจคำพูดจากปากเรา  ว่าเป็นคำพูดที่รุนแรง น้ำเสียงดังไปหรือป่าว ซึ่งอาจทำให้ลูกคิดว่าเขากำลังถูกต่อว่า เลยคิดไปว่าทำอะไรก็ไม่ดีไปหมด ไม่ถูกใจพ่อแม่เลยสักครั้งเดียว อาจทำให้เด็กน้อยใจและคิดมากได้ครับ 2.จริงๆ เคยฟังลูกบ้างไหม คนทุกคนชอบพูด แต่มักไม่มีใครเลยที่ชอบฟัง ลองหยุดนิ่งลงบางในขณะที่ลูกพูด ลองทำถ้าฟังลูกบ้าง แล้วคุณจะรู้ว่าการฟังแต่ไม่ได้ยินนั้นเป็นอย่างไร 3.ลองใช้ภาษากายบ้างสิ การลูบหัว กอดหอม เป็นสัมผัสอ่อนโยน จะช่วยให้ลูกเข้าใจในสิ่งที่พ่อแม่สอนพวกเขาได้ดีมากขึ้น บางครั้งการสัมผัสขาดแคลน จะเป็นบ่อเกิดให้ความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับผู้ปกครองที่นำมาสู่การไม่ลงลอยกันได้ครับ 4.ลดการใช้อำนาจลงบ้าง เมื่อมีการลงโทษลูกในการกระทำผิด ควรใช้พระคุณมากกว่าพระเดช เพราะไม่มีใครที่ไม่รักลูก แต่การตีลูกอย่ารุนแรงไม่เป็นผลดีเลยครับ พูดสอนกันดีๆ จะดีกว่า ใช้การตีลูกให้น้อยที่สุดการตีจะได้ศักดิ์สิทธิ์ขึ้น 5.ตั้งใจดูในสิ่งที่ลูกทำดิ

คุณพ่อแห่งศตวรรษที่ 21

‘คลิปนี้เพื่อครอบครัวคนไทยทุกคน’ ที่ก่อนตายต้องทำให้ได้!!! แล้วคุณจะรู้ว่าอะไร ที่ทำให้ผู้ชายคนหนึ่ง ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ได้ DaddyThumb คืออะไร? ช่วยครอบครัวได้! เพื่อเปลี่ยนแปลงการสร้างสังคมพ่อบ้านแห่งการแบ่งปัน ซึ่งคำว่า ‘พ่อ’ นั้นมีคุณค่ามากมาย ซึ่งอาจไม่ใช่เพียงแค่การทำให้มีลูกเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการที่จะเป็นพ่อบ้านที่ดีต่างหากหละ แล้ววันนี้… ‘คุณพร้อมหรือยัง?.. ที่จะเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยม… คุณพ่อแห่งศตวรรษที่ 21′ ที่แม่และลูกๆ ของคุณยกนิ้วให้ แล้วพบกันที่ DaddyThumb.com ครับ #DaddyThumb #พ่อทำได้ #คุณพ่อยอดเยี่ยม #พ่อบ้านดี      

ฟรี! eBook เล่มแรกเพื่อคุณพ่อมือใหม่

ฟรี! eBook เล่มแรก เพื่อยอดคุณพ่อมือใหม่ให้คนไทยทั้งประเทศ ที่ควรต้องอ่าน! ในการเตรียมตัวมีลูก ดูแลครอบครัว เพื่อเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยม จากแรงบันดาลใจที่กลั่นจากประสบการณ์จริงถ่ายทอดลงในหนังสือเล่มนี้ ‘คู่มือคุณพ่อมือใหม่ DaddyThumb GuideBook’ วิธีดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ คลอด เลี้ยงลูกอ่อนช่วยคุณแม่ด้วยตัวเอง ที่คุณพ่อต้องรู้ เสมือนแผนที่นำทางทำตามได้แบบเบสิค เชิญเพื่อนๆ เข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรี! ด้านมุมบนด้านขวามือของเว็ป www.DaddyThumb.com กันได้เลยนะครับ ชาตินี้ผมตายตาหลับแล้วหละครับ ที่ได้ทำประโยชน์ต่อผู้คนบนโลกใบนี้ และอยากให้เพื่อนๆ แบ่งปันส่งต่อไปให้ถึงผู้คนที่กำลังเตรียมตัวเป็นคุณพ่อที่ดีเพื่อครอบครัวของเรา ครับ… มาช่วยกันสร้างฐานคุณพ่อยอดเยี่ยมให้กับประเทศไทยเราร่วมกันนะครับ ผมขอกราบขอบพระคุณ คุณพ่อคุณแม่ อาจารย์ ญาติ พี่ น้อง ภรรยา ลูก เพื่อนๆ และทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ผมได้ตอบแทนประเทศของเรา ที่ได้แบ่งปันสิ่งดีดีแบบนี้ครับ ‘คุณพร้อมแล้วหรือยัง?… ที่จะเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยม!!! แล้วพบกันที่ DaddyThumb.com ครับ!’