Monthly Archive:: November 2015

บทเรียนสำคัญที่ได้เรียนรู้ระหว่าง COVID-19

ด้วยความกดดันที่เกิดขึ้นกับผู้คน เนื่องจากการแพร่ระบาด คนส่วนใหญ่อาจสงสัยว่ามีสิ่งดี ๆเกิดขึ้นหรือไม่ ในความเป็นจริงคำตอบคือ ‘ใช่’ ในสังคมเรากำลังเรียนรู้บทเรียนสำคัญมากมาย จากการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดคือ อะไรกันแน่ และจะพิสูจน์ว่า มีประโยชน์อย่างไรในอีกไม่กี่วันข้างหน้า? นั่นคือสิ่งที่บล็อกนี้พูดถึง การทำงานจากระยะไกล สิ่งนี้หมายความว่า ด้วยแรงกดดันที่ทำให้ธุรกิจต้องปิดตัวลง ผู้ที่เป็นเจ้าของหรือผู้จัดการธุรกิจที่ทำงานในสำนักงาน กำลังเรียนรู้วิธีการให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแทนที่จะหยุดชะงัก ทุกคนต่างปรับตัวมาทำงานเดียวกันจากระยะไกล เจ้านายพบว่าพวกเขาสามารถรักษาธุรกิจของพวกเขาได้ดีเช่นนี้ การเรียนรู้ที่ไม่ต้องการพื้นที่สำนักงาน แม้ว่าสิ่งนี้อาจไม่ดี สำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ แต่ธุรกิจต่าง ๆ ก็พบว่า พวกเขาสามารถดำเนินการได้เช่นเดียวกับทุกคนที่ทำงานจากที่บ้าน เป็นผลให้พวกเขาจำนวนมากซื้อขายพื้นที่สำนักงาน เพื่อเป็นพื้นที่เสมือนจริง วิธีนี้สามารถประหยัดเงินจำนวนมากที่ใช้การเช่า พนักงานประหยัดค่าแก๊ส ค่าเดินทาง และความยุ่งยากการดูแลตู้เสื้อผ้า ทุกคนชนะด้วยแนวคิดสำนักงานเสมือนที่ใหม่กว่า แล้วร้านอาหาร บาร์ ร้านเสริมสวย ร้านซ่อมรถ ฯลฯ ล่ะ? โดยปกติแล้วพวกเขาไม่ได้มีความหรูหราในการใช้งานบนพื้นฐานเสมือนจริง ดังนั้นสิ่งที่ดีที่มาจากการระบาดสำหรับพวกเขาคืออะไร พวกเขาต้องถูกบังคับให้เรียนรู้

สัญญาณคนรักมีคนใหม่..ความสัมพันธ์รักของคุณกับเขา..กำลังจะสิ้นสุดลง!!

คงไม่มีใครที่ชอบการเลิกรา การเลิกกันอาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกหักหลัง มันเจ็บและมักจะใช้เวลานานในการรักษาแผลใจ การเลิกกันอาจเป็นเรื่องเลวร้าย โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน เรื่องนี้มักทำให้คนรักสับสน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร?..ว่าความสัมพันธ์รักของเรากำลังจะจบลง มันมีเบาะแสที่คุณสามารถค้นหาได้จากสิ่งเหล่านี้ มันมักเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนสำคัญของคุณ..กำลังแสดงให้คุณเห็น และนี่คือสัญญาณ..ทั่วไปบางประการ ที่บ่งบอกว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังจะสิ้นสุดลง : คู่รักของคุณ..หลีกเลี่ยงการโทรศัพท์ของคุณอยู่หรือไม่? นี่คือเบาะแสสำคัญ..ในการที่จะทำความเข้าใจว่า..ทำไมความสัมพันธ์ของคุณจึงมาถึงตรงนี้ และมันกำลังจะจบลง ถ้ามีคนที่ไม่รับโทรศัพท์มือถือกัน ก็เป็นเพราะเขาไม่ต้องการคุยกับคน ๆ นั้นแล้ว..และทำไมคนสำคัญของคุณถึงไม่รับโทรศัพท์ของคุณ?..อาจเป็นไปได้ว่าเขากำลังมีคนอื่นอยู่ คนรักของคุณ..โรแมนติกน้อยลงหรือไม่? แน่นอนว่า..เมื่อคุณนอนเตียงกับคนสำคัญของคุณ และเขาไม่ได้โรแมนติกอย่างที่เคย อาจเป็นสัญญาณบอกถึงจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดความสัมพันธ์ของคุณ สิ่งนี้จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีการหยอกล้ออย่างเคย คู่รักของคุณใช้เวลากับเพื่อนมากขึ้นหรือไม่? ไม่มีอะไรผิด..เมื่อคนสำคัญของคุณใช้เวลากับเพื่อนของพวกเขา อย่างไรก็ตามในสถานที่ ๆ พวกเขาสามารถพบปะกับคนในเพศตรงข้ามได้ หากความสัมพันธ์ของคุณอยู่บนโขดหิน หากเธอหรือเขาใช้เวลากับเพื่อน ๆ มากกว่าปกติ นี่อาจเป็นเบาะแสที่หนักแน่นที่อาจจะเป็นการยุติความสัมพันธ์ของคุณกับเขา คุณมักจะมีปากเสียงกันในเรื่องเล็กน้อย สถานการณ์เหล่านี้มักจะหมายถึงปัญหาที่ใหญ่กว่ามากซึ่งเป็นสาเหตุได้ เป็นเรื่องปกติที่จะพูดคุยเรื่องต่าง ๆ กับคู่รักของคุณ บางครั้งจะมีความโกรธในการพูดคุยกัน อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ที่ดีจะให้อภัยและสามารถประนีประนอมกันได้ แต่ถ้าคุณและคนรักของคุณทะเลาะกันในเรื่องเล็กน้อย คุณกำลังมุ่งไปสู่การเป็นศัตรูกัน ที่จะแยกทางกันหรือแย่กว่านั้นคือการหย่าร้างกัน

15 สิ่งที่เด็ก ๆ ต้องการจากพ่อแม่

แม้ว่าลูก ๆ อาจดูเหมือนเด็ก ๆ ก็ไม่ได้ยากเกินไปที่จะเข้าใจพวกเขา มีบางสิ่งที่พวกเขาอาจจะร้องขอจากเราในช่วงปีแรก ๆ อย่างไรก็ตามคำขอเหล่านี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นเป็นคนที่มีน้ำใจและมีเกียรติต่อสังคม เราในฐานะพ่อแม่มี 15 สิ่งหลัก ๆ ที่เด็ก ๆ ต้องการจากคุณมากที่สุด หากคุณสามารถทำสิ่งเหล่านี้ให้ดีที่สุดอย่างสุดความสามารถในอนาคตของลูก ๆ จะสดใสขึ้น และนี่คือ 15 สิ่งที่เด็ก ๆ ต้องการจากพ่อแม่ : การราตรีสวัสดิ์ก่อนนอน จะดีมากในการเข้านอน เมื่อพ่อแม่ใช้เวลาที่มีคุณภาพกับลูก ๆ ใช้เวลาว่างในแต่ละวันเพื่อรวมพวกเขาร้องเพลงหรืออ่านนิทานก่อนนอนด้วยกัน หากคุณไม่มีหนังสือสักเล่มเลย คุณอาจลองสร้างเรื่องราวขึ้นมาเอง หรือเล่าให้พวกเขาฟังเกี่ยวกับวัยเด็กของคุณ เด็ก ๆ ก็จะเปิดกว้างต่อพ่อแม่ที่ใช้จินตนาการเช่นกัน! ความรัก การแสดงความรัก เป็นประสบการณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของเด็ก ๆ ในขณะที่เติบโตขึ้น พ่อแม่ควรจำไว้เสมอว่าต้องให้คำชม การกอด และความรักมากมาย แม้จะพ้นผ่านมาทั้งวันแล้ว